Một số cách định giá ô tô cũ để không bị hớ khi mua

Thị trường xe cộ ngày nay càng được mở rộng và nhu cầu của con người tăng cao hơn. Cách định giá ô tô cũ như thế nào để khi mua xe không bị hớ.

Định giá từ các cửa hàng bán xe cũ hoặc đại lý

Khi bạn muốn định giá của các loại xe cũ mà bạn muốn mua thì bạn nên định giá xe cũ một cách thông minh nhất. Các cửa hàng mua bán hoặc ký gửi luôn nắm giá thu mua cũng như giá bán trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, giá thu mua xe của những nơi này thường thấp hơn giá trị thật từ 10 – 15%.  Từ đó, bạn sẽ cộng thêm mức chênh lệch này để ra giá bán xe mình. Muốn có một mức giá chuẩn xác nhất, bạn nên tham khảo nhiều cửa hàng hoặc đại lý khác nhau.

Theo đó, một số đại lý chính hãng cũng có bộ phận kinh doanh xe đã qua sử dụng. Bạn cũng có thể nhờ những đại lý này để định giá chiếc xe của mình. Vậy nên bạn cần phải định giá chiếc xe để xem chúng có những mức giá nào.

Cách định giá ô tô cũ
Cách định giá ô tô cũ

Tham khảo trên các nền tảng bán hàng online

Muốn tìm giá bán cho một chiếc xe tương tự trên mạng xã hội hiện tại khá đơn giản. Trên các trang mạng internet có rất nhiều nền tảng thương mại điện tử kinh doanh mua bán ô tô. Ở trên các website cũng cung cấp nhiều các bộ phận rời của xe ô tô để bán. Vậy nên khi tìm được rồi bạn phải tiến hành sắp xếp kết quả tìm kiếm theo mức giá từ cao đến thấp, từ đó bạn sẽ có được một mức giá trung bình. Nếu trang web có lượng data lớn có thể đối chiếu, bạn hãy tìm mẫu xe có số km đã đi được tương đương hoặc chênh lệch trên dưới 5.000 km so với chiếc xe của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng giảm từ 3 – 5 % so với mức giá trung bình nếu xe bạn có những lợi thế hay yếu thế so với thị trường.

Xác định cấu tạo và mô hình theo năm sản xuất

Theo thông lệ quốc tế, một mẫu xe sẽ mất đi 10% giá trị so với nó trước đó. Tuy nhiên, ở năm đầu tiên xe sẽ thường mất giá nhiều hơn so với những năm còn lại. Với những dòng xe Nhật sẽ được khấu hao 10%, còn những dòng xe khác sẽ được khấu hao 20-30%.

Kiểm tả động cơ của xe

Đây là một trong những chiếc ô tô cũng nên bạn cần kiểm tra động cơ của xe xem có dấu hiệu rò rỉ dầu và các vấn đề về cơ khí khác hay không. Nếu động cơ chạy và được coi là trong tình trạng tốt, điều này sẽ làm tăng giá trị của chiếc xe đó. Kiểm tra các bộ phận của chiếc xe để xác định xem nó có phải nguyên bản. Một chiếc xe có giá trị nếu các bộ phận của nó còn nguyên bản và đang hoạt động tốt.

Trên đây là những đánh giá khi bạn muốn mua xe ô tô cũ cần dùng đến, và việc khấu trừ sản phẩm sẽ nhiều hơn so với cái mới.

 

Check Also

Huyndai Elantra - Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra – Đánh giá khách quan dòng sedan hạng trung

Huyndai Elantra - Đánh giá khách nhất quan về dòng xe sedan hạng trung của hãng Huyndai, hãy theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Liên kết: