Cách buộc dây giày bóng đá vừa đẹp, vừa chắc chắn

Với cường độ chạy cũng như đá bóng thường xuyên liên tục trên sân, cầu thủ bóng đá phải làm sao để cho đôi giày luôn chắc chăn. Đó chính là nhờ các cách buộc dây giày bóng đá không bị tuột cực kỳ hiệu quả. Cùng danhgianhanh.org tìm hiểu nhé!

1.Các cách buộc dây giày bóng đá đẹp

Cách buộc dây giày bóng đá chéo

Cách buộc dây giày bóng đá

Đây có lẽ là cách buộc dây giày quen thuộc nhất với chúng ta ngay từ thời tấm bé. Ngay cả các cầu thủ chuyên nghiệp cũng sử dụng hình thức này cho những đôi giày đá bóng mỗi khi ra sân. Nhìn chung, cách buộc này khá đơn giản nhưng không kém phần thẩm mỹ. Ưu điểm là tạo cảm giác trẻ trung và thoải mái, thuận tiện khi chơi bóng không bị chấn thương bóng đá liên quan tới giày; nhược điểm là giày của bạn có thể nhăn.

Cách xỏ dây giày thẳng

Cách xỏ dây giày đá bóng này hơi mất thời gian hơn xỏ dây chéo nhưng lại có tính thẩm mỹ và đẹp mắt hơn.

  • Lấy dây giày luồn vào 2 lỗ dưới cùng của giày sao cho dây giày bằng nhau. Sau đó luồn dây giày bên trái lên lỗ ở ngay phía trên và xỏ sang bên phải.
  • Dây giày bên phải luồn lên lỗ thứ 3 bên phải rồi xỏ sang bên trái. Làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ và cố định bằng nút thắt.

 Xỏ dây giày hình bàn cờ

Với xách xỏ này, bạn nên dùng 2 loại dây giày đá bóng với 2 màu khác biệt để tạo điểm nhấn:

  • Đầu tiên, 1 dây sẽ sử dụng để thắt ngang
  • Dây còn lại dùng để đan chéo hết phần lỗ bên trên thân giày giúp dây giày đá bóng không bị tuột

 Buộc dây giày kiểu bậc thang

Ưu điểm của cách buộc dây giày đá bóng này là khá đẹp mắt nhưng lại khó điều chỉnh. Dây giày cả 2 bên trái phải được luồn xuống phía dưới của nhau tạo hình bậc thang và tăng độ chắc chắn khi sử dụng.

2.Vì sao cần biết buộc dây giày bóng đá phong cách?

  • Nếu buộc không đúng cách dây giày sẽ bị lỏng và dễ tuột. Khi đeo giày vào chân, nơ buộc sẽ lệch trái hoặc phải, trông rất xấu. Đôi giày lỏng lẻo làm hạn chế di chuyển và rất mất thời gian trong việc điều chỉnh.
  • Buộc đúng cách theo chỉ dẫn sẽ đẹp và vừa khít chân, mang tính phong cách hơn nhiều. Nơ buộc vuông góc theo chiều dọc của giày tạo cảm giác hài hòa, cân xứng.
  • Hơn nữa, với mỗi cầu thủ bóng đá, ngoài kinh nghiệm và thể lực, đôi giày là yếu tố quan trọng không kém trong việc lập thành tích. Cách buộc giày bóng đá để không bị tuột cũng là một lưu ý mà người chơi cần để ý.

Trên đây là bài thông tin cách buộc dây giày đá bóng mà các cầu thủ hay sử dụng trên sân và cách chọn giày sao cho phù hợp với từng vị trí trên sân cỏ. Bạn hãy tham khảo thêm về cách chữa căng cơ háng khi đá bóng nhé.

 

Check Also

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5. Phân tích dự …

Liên kết: