5 tựa game 4 nút gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt

Chắc hẳn những game thủ Việt không ai là quên được những tựa game 4 nút mà lần đầu tiên chạm vào. Dưới đây sẽ là 5 tựa game 4 nút kinh điển nhất mà ai cũng đã từng chơi qua.

Thập niên 90s là thời kỳ bùng nổ của điện tử bốn nút (Nintendo Entertainment System) với các hàng quán mọc lên nhan nhản khắp nơi. Trẻ con thời đó hiển nhiên đều biết đến việc nhịn ăn sáng để đánh điện tử với những tựa game ưa thích như Mario hái nấm, Contra, Ninja cứu mẹ…

Tuy nhiên, không phải game nào thời đó cũng có cheat 30 mạng hay ăn gian về luôn màn cuối, phần lớn game thủ 8x, 9x thời đó đều bó tay với những tựa game siêu khó, mà có khi cũng chẳng qua nổi màn một.

5 tựa game 4 nút ngày trước game thủ Việt hay chơi nhất

Bomberman

Bomberman là tựa game được hãng Hudson Soft phát triển từ đầu thập niên 1980 và ra mắt phiên bản dành cho máy NES vào năm 1987. Trong trò chơi này, chúng ta sẽ hóa vai vào nhân vật Bomberman để tiêu diệt hết những quái vật trong một mê cung. Và đây cũng có thể nói là Cha đẻ của những trò chơi Đặt Bom hiện tại. . Đến bây giờ tuy có rất nhiều những phiên bản Đặt Bom khác đã ra đời trên cả hệ PC và Mobile nhưng đâu đó thế hệ 8x,9x vẫn còn nhớ những kỷ niệm về Bomberman.

tựa game 4 nút

Jackal (1986)

Được gọi với cái tên thân thuộc là Bắn xe Jeep, Jackal là game chạy bắn góc nhìn từ trên xuống vô cùng hấp dẫn với nhạc nền cuốn hút và lối chơi tốc độ cực thích. Trong game bạn sẽ điều khiển chiếc xe jeep tiêu diệt kẻ địch, cứu quân mình để tăng cường sức mạnh và tất nhiên tránh xa làn đạn kẻ thù.

Với trẻ con thời đó, Jackal là một trò chơi rất khó vì đạn kẻ thù thì nhiều mà điều khiển bằng tay cầm không hề dễ chịu chút nào. Ai đã qua được màn một thì đã rất giỏi rồi và sang đến màn hai theo đồn đoán thì rất khó.

Mặc dù số lượng màn chơi là không nhiều (7 map), nhưng vào thời bấy giờ người phá đảo được trò chơi vẫn chỉ là trong truyền thuyết. Game cũng chẳng có mẹo hay cheat bất tử gì để chơi cho dễ nên đám trẻ con thời đó cứ hồn nhiên dùng cả tuổi thơ để chơi đi chơi lại mấy màn đầu.

Pac-Man

Không cần giới thiệu quá nhiều về tựa game này, Pac-Man đã được hãng Nitendo giới thiệu vào năm 1980 và đã gây ra một cơn địa chấn toàn cầu và trở thành biểu tượng văn hóa cho đến tận ngày nay. Thời gian gần đây, Pac-Man đã được dựng thành phim và trong đó đặc biệt hơn có chính cả người cha đã tạo ra Pac-Man. Thật sự mà nói nếu ai chưa 1 lần chạm vào Pac-Man thì vô cùng tiếc vì đây chính là tựa Game đã lấy đi không biết bao nhiêu công sức của các anh em thời bấy giờ.

Rush’n Attack (1986)

Xiên dao cũng là một trò chơi khó vào thời đó. Trong game bạn sẽ điều khiển một nhân vật di chuyển theo màn hình ngang (tương tự Contra). Thế nhưng vũ khí chính của bạn được sử dụng chỉ là con dao găm, còn kẻ địch thì cứ thế từ hai bên màn hình ùa ra. Và cũng giống như các game thời đó, chạm vào người kẻ địch là bạn chết luôn.

Game đã thế còn biết chơi khó người khác bằng đủ loại bẫy, kẻ thù thì biết nhảy nhót tung cước như phim chưởng, có đứa thì dùng súng từ ụ trên cao bắn xuống. Mặc dù có thể chơi hai người nhưng phần lớn các game thời đó đều chỉ có một màn hình, hai đứa trẻ con cùng chơi sẽ rất dễ bị kẹt dẫn đến chết oan mạng nếu phối hợp không ăn ý.

Duck Hunt

Tựa Game “Bắn Vịt” là một trong những huyền thoại kinh điển nhất trên hệ máy NES. Bởi khẩu súng ánh sáng NES Zaper đã làm cho biết bao nhiêu anh em nghiện ngập về chúng. Trong game, người chơi được thể hiện tài thiện xa của mình qua việc bắn những chú vịt đang bay loạn xa khắp màn hình. Điều thú vị ở đây chính chính là chú chó săn vịt, khi bạn bắn hụt sẽ bị nó cười Troll một cách không thương tiếc. Ở đây, chắc chắn có đến 100% anh em đã từng chơi qua trò này đều muốn “Thịt” ngay con chó “Bẩn bựa” đó.

The Legend of Kage (1985)

Theo danhgianhanh, trò chơi này là một sự nhầm lẫn kinh điển vào thời đó khi được gọi với cái tên dân dã là Ninja cứu mẹ, trong khi thực tế nhân vật chính của trò chơi đi cứu công chúa.

Đây cũng là một game rất khó vào thời đó vì ít mạng mà lại rất dễ chết bởi kẻ địch di chuyển rất nhanh, ở trên trời hay dưới đất đều có ‘thiên la địa võng’ chờ người chơi sập bẫy.

Một điểm khó khác của The Legend of Kage là trong khi các game thời đó đều di chuyển từ trái qua phải thì game này lại làm ngược lại khiến nhiều người không làm quen được.

Check Also

Những thuật ngữ cần ghi nhớ khi chơi 3 cây online

Chơi 3 cây online là gì, thông tin, mẹo chơi cần biết

Chơi 3 cây online là gì, thông tin, mẹo chơi cần biết. Cách đọc và …

Liên kết: