Ngoại Hạng Anh và những con số ấn tượng

Khi nhắc tới Premier League thì ai đó có thể nói về 13 chức vô địch của Man United hay chuỗi 49 trận bất bại của Arsenal…Tất cả cùng tạo nên một ngưỡng phấn đấu.

Ngoại hạng Anh sau 27 năm cũng tạo nên những kỷ lục sống cùng năm tháng. Nhưng liệu có kỷ lục nào sẽ tồn tại mãi hay sắp bị vượt qua về cả tỷ lệ bóng đá?

20 – tuy không dễ vượt qua con số 13 chức vô địch Premier League của Man United hiện tại tuy nhiên nếu xét cả khi giải này chưa đổi tên thì tổng số lần vô địch Anh của Quỷ đỏ là 20 còn Liverpool là 18.

13 – đó là số lần vô địch Ngoại hạng Anh của Man United và của cá nhân HLV Sir Alex Ferguson. Sau 27 năm thì đội có số lần vô địch Premier League gần với đội chủ sân Old Trafford nhất chính là Chelsea với…. 5 lần được giương cúp.

15 – đây là số bàn thua mà Chelsea mùa bóng 2004/05 phải nhận khi Jose Mourinho làm HLV. Với chỉ chừng ấy bàn thua sau 38 vòng, Chelsea của Mourinho đã ghi tên vào sách sử khi là đội để lọt lưới ít nhất trong một mùa.

38 – 49 – một phần không thể thiếu trong lịch sử 27 năm qua của Ngoại hạng Anh chính là thành tích bất bại của Arsenal năm 2003/04. Với 38 trận không thua, Arsenal năm ấy đã lên ngôi vô địch không thể thuyết phục hơn. Đáng nói chuỗi trận bất bại của họ còn kéo dài đến con số 49 mới bị chặn đứng bởi Man United với Wayne Rooney trong đội hình.

Ngoại Hạng Anh và những con số ấn tượng
Ngoại Hạng Anh và những con số ấn tượng

86 – Như du doan bong da hom nay với nền tảng từ thời Jose Mourinho, Stamford Bridge của Chelsea trở thành pháo đài bất khả xâm phạm. Từ tháng 2 năm 2004 kéo dài đến tháng 10 năm 2008 trải qua 86 trận khi Mourinho đến rồi đi thì Chelsea mới thua tại sân nhà của mình.

3 – cũng nói về những lần vô địch Ngoại hạng Anh của Man United thì trong 13 lần đó, có hai giai đoạn họ có cú hattrick danh hiệu (3 lần liên tiếp) gồm các năm 1999 – 2000 – 2001 và 2007 – 2008 – 2009. Đây cũng là thách thức không nhỏ với các đội bóng khác.

Tất nhiên lịch sử 27 năm của Ngoại hạng Anh không chỉ có bấy nhiêu kỷ lục. Nhưng với những Man City hay Liverpool – hai đội mạnh nhất Ngoại hạng Anh vài mùa gần đây thì vẫn có những kỷ lục họ hoàn toàn có thể phá vỡ được để tạo nên một tầm cao mới.

Check Also

Tin Arsenal 11/6: Pháo thủ nhận cú hích từ thương vụ Neto

Tin Arsenal 11/6: Pháo thủ nhận cú hích từ thương vụ Neto

Tin Arsenal 11/6: Arsenal đang có cơ hội lớn chiêu mộ Pedro Neto sau khi Wolves tìm được người thay thế cho ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Liên kết: