Mason Mount ký hợp đồng 5 năm với Chelsea

Một cầu thủ mới 20 tuổi, mùa trước còn được cho đội khác mượn, ký hợp đồng dài hạn với đội bóng là một tin vui. Nhưng là một tin vui… bình thường.

Theo bóng đá anh ngay sau khi ký hợp đồng, Mount đã tự hào đăng lên tài khoản Twitter 2 bức ảnh, một bức chụp anh khi còn là cậu bé bên cạnh những danh hiệu của Chelsea, một ảnh sau khi ký hợp đồng, kèm dòng bình luận: Một lần màu xanh, mãi mãi màu xanh.

Tất nhiên với cá nhân Mount, đấy là một sự kiện đặc biệt. Anh là fan của Chelsea từ trong máu thịt, gia nhập lò đào tạo của đội khi mới 6 tuổi, nghĩa là tới nay cũng đã có 14 năm gắn bó với màu áo xanh.

Thống kê từ bóng đá số mùa trước, Mount đã có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Derby (vô tình lại là đội bóng do Frank Lampard dẫn dắt), và do đó đã được triệu tập vào đội hình ĐT Anh dù đang chơi ở giải hạng Nhất (Championship).

Việc phần Chelsea, việc ký hợp đồng 5 năm với Mount và trả anh mức lương lên tới 77.000 bảng/tuần cho thấy họ đánh giá rất cao tài năng của chàng trai 20 tuổi này. Thực ra đó là đánh giá hoàn toàn xác đáng.

Mason Mount ký hợp đồng 5 năm với Chelsea
Mason Mount ký hợp đồng 5 năm với Chelsea

Không hẳn là kỷ nguyên Frank Lampard. Mà là một kỷ nguyên trong đó Chelsea sẽ trao cho những cầu thủ “cây nhà lá vườn” nhiều niềm tin hơn, và tất nhiên đặt vào vai họ nhiều trọng trách hơn.

Nhưng sự kiện Chelsea ký hợp đồng dài hạn với Mount và khẳng định anh sẽ ở lại để chơi cho đội 1 chứ không bị đẩy đi theo bản hợp đồng cho mượn khác, có thể xem là sự kiện đánh dấu một sự thay đổi lớn ở The Blues.

Nhưng Mount đang đi một con đường khác. Anh trở về, rồi ký hợp đồng mới để ở lại, và “sẵn sàng trở thành một thành viên của đội chinh chiến ở đỉnh cao ket qua bong da anh”, như lời phát biểu của Marina Granovskaia, người đứng đầu bộ phận chuyển nhượng của Chelsea.

Mỗi năm, Chelsea đẩy hàng trăm cầu thủ như thế tới các CLB ở khắp nơi trên thế giới, từ Hà Lan tới Brazil và tất nhiên cả các giải hạng dưới của Anh. Rất nhiều cái tên cực kỳ tiềm năng, gần đây có Zouma, Ake, Abraham… song cũng không thoát được số phận đó.

Check Also

Bóng đá Anh chiều 4/7

Bóng đá Anh chiều 4/7: Ivan Toney khó chịu khi được tung vào sân

Bóng đá Anh chiều ngày 4/7 cập nhật những tin tức sau: Ivan Toney khó …

Liên kết: