Liverpool bán cái tên đầu tiên, sao đa năng chơi 6 vị trí

The Kop bắt đầu công cuộc thanh lọc đội hình bằng thỏa thuận với Sporting. Thương vụ này có giá trị 5 triệu bảng, kèm 2 triệu bảng các điều khoản cộng thêm.

Trong thời gian gắn bó với Anfield, cầu thủ Bồ Đào Nha tỏ ra khá đa năng. Thống kê trên bóng đá số của Transfermarkt mùa 2018/19 chỉ ra Camacho từng đảm nhận đồng đều đến 6 vai trò khác nhau, chơi được ở cả 2 cánh lẫn trung tâm.

Camacho gia nhập học viện Liverpool vào cuối mùa giải 2015/16, anh có 2 lần thi đấu cho đội một. Sao mai 19 tuổi là thành viên trụ cột của đội U23 The Kop mùa trước dưới sự dẫn dắt của HLV Neil Critchley. Tổng cộng kqbd truc tuyen Camacho ra sân 21 trận ở cấp độ trẻ, ghi 12 bàn thắng, cũng như đóng góp 8 kiến tạo.

ESPN tiết lộ 2 triệu bảng cộng thêm sẽ dựa vào thành tích của Sporting ở đấu trường quốc nội và châu lục. Liverpool cũng đã gài điều khoản mua lại, lẫn được hưởng 20% chi phí chuyển nhượng trường hợp Sporting bán Camacho trong tương lai.

Liverpool bán cái tên đầu tiên, sao đa năng chơi 6 vị trí
Liverpool bán cái tên đầu tiên, sao đa năng chơi 6 vị trí

Trước đó, nhà đương kim vô địch Champions League gửi đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng bị Camacho khước từ. Sporting từng thất bại trong nỗ lực mượn tài năng trẻ hồi đầu năm, tuy nhiên cuối cùng đã thâu tóm Camacho thành công trong bối cảnh hợp đồng giữa anh với Liverpool chỉ còn thời hạn 1 năm.

Trong bối cảnh thị trường chuyển nhượng ngày càng trở nên điên rồ, bản hợp đồng trị giá 1,3 triệu bảng cho một cầu thủ trẻ là điều mà ít người nghĩ rằng nhà vô địch bóng đá châu Âu sẽ thực hiện.

Bên cạnh đó, HLV Jaap Stam, một trung vệ huyền thoại đã cho cầu thủ trẻ của mình có 15 lần ra sân tại Eredivisie, đủ để thấy ông nhận ra tài năng của Van Den Berg lớn đến thế nào. Anh thậm chí đã vượt qua kỷ lục của Clarence Seedorf để trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu ở giải đấu này.

Check Also

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto

Bóng đá Anh 23/5: Arsenal đàm phán chiêu mộ Neto, Man City khởi động mua …

Liên kết: