Ngoại hạng anh không có khán giả ra sao

Theo kế hoạch ngày 17/6 Ngoại Hạng Anh sẽ quay trở lại trên sân không khán giả và thực tế thì nó có ảnh hướng đến tỷ lệ chiến thắng của các đội bóng.

Bundesliga đã tiến hành tiếp tục giải đấu rất thành công trong khi đó kết quả bóng đá ý, anh, pháp, đức, tây ban nha cũng phải trở lại thi đấu. Việc thi đấu trên sân không khán giả ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chiến thắng.

Thống kê trong 27 trận đầu tiên kể từ khi Bundesliga trở lại, tỷ lệ keo bong da hom nay thắng thua của các đội chủ nhà khi không có khán giả đã thay đổi đáng kể. Cụ thể, chỉ có 5 chiến thắng dành cho các đội chủ nhà, trong khi các đội khách thắng tới 11 trận. Tính ra, tỷ lệ chiến thắng của các đội chủ nhà chỉ 18,5% còn các đội khách là 40,7%.

Ngoại hạng anh không có khán giả ra sao
Ngoại hạng anh không có khán giả ra sao

Tờ bóng đá anh Daily Mail dẫn số liệu từ các hãng thống kê chỉ ra rằng, Man City là đội thi đấu ổn định nhất dù là sân có khán giả hay không. Trên thực tế, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát việc, “Man xanh” đá ở Etihad hay phải thi đấu xa nhà cũng không khác nhau là mấy.

Theo thống kê, Liverpool là đội đã chơi nhiều trận sân nhà nhất sau 29 vòng (15 trận, nhiều hơn Man City 2 trận). Như vậy cũng có nghĩa họ đã may mắn vì phải đá nhiều trận sân khách nhất trong phần còn lại của mùa giải. Đối đầu với các đội chủ nhà không khán giả có thể giúp đoàn quân của HLV Klopp vững tin hơn.

Mùa trước, MU giành 10 chiến thắng trong 19 trận sân nhà, đạt tỷ lệ chiến thắng 52,6%. Trên sân khách, thành tích này giảm xuống còn 9 trận, tức 47,3%. Tuy nhiên, tỷ lệ thất bại ở sân nhà – sân khách của “Quỷ đỏ” có thay đổi, từ 3 trận thua sân nhà đến 7 trận thua sân khách.

Check Also

Tin Chelsea 22/7: The Blues sẵn sàng bán cầu thủ Ben Chilwell

Tin Chelsea 22/7: The Blues sẵn sàng bán cầu thủ Ben Chilwell

Tin Chelsea 22/7: Chelsea sẵn sàng để đội phó Ben Chilwell ra đi trong kì chuyển nhượng hè 2024 nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Liên kết: