Man City chờ quyết định mức án phạt

Man City khiếu nại án phạt cấm dự cúp châu Âu của UEFA và có thể mất 200 triệu bảng nếu không thành công.

Lịch bóng đá ngoại hạng anh sắp diễn ra. Được biết toàn án trọng tài thể thao quốc tế CAS đã chấp nhận đơn khiếu nại của Man City liên quan đến việc cấm phạt dự cúp Châu Âu ở 2 năm. Hôm nay 9/6 quyết định này sẽ được ban hành và họ sẽ có cuộc họp video trực tuyến để thảo luận về vấn đề này.

Man City bị UEFA ra án phạt cấm dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải sau khi bị xác định đã vi phạm luật tài chính của tổ chức này lẫn thiếu sự hợp tác & trung thực trong quá trình cung cấp các tài liệu về tài chính của CLB. City được xem là một trong những đội bóng bị UEFA quan tâm do chi phí bỏ ra để hoạt động đã lớn vượt quá ngưỡng cho phép của UEFA so với nguồn thu của CLB.

Man City đã có ý định khiếu nại từ trước nhưng do đại dịch covid 19 nên CAS không thể nhận đơn sớm được và họ vẫn chưa có cuộc họp chính thức mà chỉ họp qua video. Hy vọng rằng CAS sẽ giảm án phạt hoặc có thể bỏ mức án của UEFA nếu có không ít thời gian xử lý đơn kiện khiếu của CAS. Tạo cơ hội cho Man City tiếp tục dự cúp châu Âu mùa 2020/21.

Man City chờ quyết định mức án phạt
Man City chờ quyết định mức án phạt

Bên cạnh mức án phạt 2 năm thì Man City còn bị UEFA phạt tới 25 triệu bảng. Tuy nhiên tổn thất về mặt tài chính cho án phạt này còn lớn hơn rất nhiều ở Ngoại Hạng Anh. Họ sẽ mất khoảng 200 triệu bảng từ án phạt trong đó có hơn 80 triệu bảng về bản quyền phát song Champions League. Ngoài ra các cầu thủ ngôi sao của City cũng có thể rời CLB vì không có cơ hội đá cúp châu Âu.

Hiện tại kết quả bóng đá ngoại hạng anh Man City đang xếp thứ 2 chỉ sau Liverpool nên khả năng nếu án phạt bắt đầu từ nay thì giải Ngoại Hạng Anh coi như mất trắng với MU. Man City cần CAS trước hết đồng ý xử lý đơn kiện để ít nhất vụ việc được kéo dài. Tháng 8 là thời điểm rất muộn mà CAS có thể đưa ra một quyết định cuối cùng bởi khi đó UEFA sẽ bắt đầu đăng ký danh sách các CLB dự các cúp châu Âu, nên án phạt của UEFA có thể bị “treo” sang mùa 2021/22 mới được áp dụng.

Check Also

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây ra sự phẫn nộ vì một hành động

Tin MU 15/4: Garnacho gây 'bão mạng' vì thích 2 bài viết chỉ trích HLV Erik Ten Hag sau trận MU hòa Bournemouth ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Liên kết: