Luật đánh chắn khi chơi tổ tôm mà bạn không nên bỏ qua

Chắn là một hình thức chơi bài vô cùng đặc biệt. Bạn cần phải sử dụng bộ bài tổ tôm để có thể chơi được chắn. Không phải ai khi đọc qua thông tin cũng có thể sẵn sàng chơi chắn ngay như một số trò chơi khác. Bạn cần phải xem người khác chơi một vài lần, tập thực hành cho quen mới có thể chơi chắn được. Thế nên, nếu như có gì chưa hiểu khi đọc bài viết này, hãy nhớ phải thực hành để dễ dàng giỏi game chắn hơn nhé. Đây sẽ là một số luật chơi game mà bạn không được vi phạm để đảm bảo dễ thắng nhất có thể. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi.

Bài tổ tôm
Bài tổ tôm

Phải ràng buộc với quân bài trên tay

Bạn cần phải có một sự ràng buộc nhất định với những quân bài đã ở trên tay của mình. Ăn treo tranh có nghĩa là ăn được thành chắn nhưng lại phải ăn cạ. Thứ hai là chíu được nhưng lại ăn thường. Một ví dụ kinh điển của việc này là bạn có 3 quân cửu vạn, bốc được cửu vạn tiếp. Đáng lẽ bạn phải chíu thì lại hạ một quân xuống để ăn thường. Điều này là sai. Ăn chọn cạ nghĩa là lấy một quân mà bạn có trong cạ sẵn để ăn cạ. Trường hợp này có 1 cửu văn hoặc 2, hoặc 4 cửu văn nhưng lại không gọi là có cạ cửa vạn, văn. 

Ngoài ra, ăn cạ chuyển chờ nghĩa là lấy một quân chờ ù để bạn ăn cạ. Có trường hợp có chắn cấu cạ sẽ giúp bạn lấy 1 quân trong chắn sẵn có để ăn cạ. 

Phải ràng buộc với những quân đã bỏ không ăn, những quân đã đánh

Một số trường hợp chịu ràng buộc với những quân đã bỏ không ăn là: Bỏ chắn ăn chắn, bỏ chắn ăn cạ, bỏ cạ ăn cạ, bỏ chắn đánh chắn.

Đối với những quân đã đánh, một số luật chắn mà bạn cần phải nhớ là như sau: Đánh cạ ăn cạ, xé cạ ăn cạ, đánh 1 quân rồi sau lại ăn lại đúng quân đó, hoặc đánh đôi chắn đi. Ví dụ, bạn có thể đánh cửu vạn, sau đó bạn sẽ đánh tiếp một quân cửu vạn nữa.

Chơi chắn có vui không?

Dù rằng chắn bắt buộc phải theo rất nhiều luật, thế nhưng có thể nói chắn là một trong những game xứng đáng để bạn chơi nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi vậy, dù thời điểm này nhạy cảm, bạn vẫn hoàn toàn có thể rủ những người em của mình cùng học hỏi và tham gia trò chơi này. Ngoài ra, tham khảo những trò chơi chắn trên mạng và thử sức với những người xung quanh cũng là cách để nâng cao tay nghề của bạn lên một cách ấn tượng đấy. Thế nên hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn được cho mình phương pháp chơi chắn ấn tượng nhất nhé.

Thông tin chắn
Thông tin chắn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về thông tin game chắn. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ thấy thích thú với thông tin này và lựa chọn nó để giải trí cho mình nhé. Tham khảo ngay những bài viết khác trên trang web của chúng tôi để có thể hiểu được những thông tin thú vị nhất. 

>> Gamebai.club – Cộng đồng game lớn nhất Việt Nam

 

Check Also

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5

Nhận định trận Bình Định FC vs Quảng Nam, 18h00 ngày 30/5. Phân tích dự …

Liên kết: