Gareth Southgate và ‘hành trình bóng đêm’ ít biết

Tất cả đều biết và ghi nhận những gì mà vị HLV hôm nay tròn 49 tuổi (ông sinh ngày 3/9/1970) đã làm được cho Tam sư nói riêng và bóng đá Anh nói chung.

Gareth Southgate có thể tự hào là một trong những HLV thành công nhất trong lịch sử ĐT Anh. Hè năm 2006, khi nhận lời thay thế Steve McClaren, Southgate mới 35 tuổi. Ông không phải là lựa chọn ban đầu. Boro muốn mời Martin O’Neill và Terry Venables, nhưng cả hai HLV giàu kinh nghiệm này đều từ chối. Các CĐV thì muốn người hùng địa phương Tony Mowbray lúc đó đang gây ấn tượng với Hibernian.

Do chưa có bằng cấp gì, Southgate cần tới một “đặc ân” từ Premier League để được làm việc ở Boro. Ông phải vừa làm vừa tham gia các khóa học. Ray Parlour, người đồng đội lâu năm, chỉ vì hỏi đùa liệu có thể tiếp tục gọi ông là “Mũi To” được hay không mà không bao giờ còn có cơ hội chơi bóng cho Boro nữa!

Gareth Southgate và 'hành trình bóng đêm' ít biết
Gareth Southgate và ‘hành trình bóng đêm’ ít biết

Trong mùa giải đầu tiên của Southgate-HLV, Boro tăng hai bậc, lên thứ 12, so với mùa giải cuối cùng của McClaren ở Riverside. Ở mùa tiếp theo, Boro kết thúc ở vị trí thứ 13, sau khi vùi dập Man City tới 8-1 ở vòng đấu cuối cùng khi tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay khá ổn.

Southgate giành giải thưởng HLV của tháng ở Premier League sau khi Boro khởi đầu mùa giải 2008/09 bằng việc đánh bại Spurs và Stoke, và chỉ để thua Liverpool. Nhưng rồi họ sớm gặp vấn đề trong việc ghi bàn.

Kết quả bóng đá hôm nay khi thất bại 0-5 trên sân nhà trước West Brom đã mở ra một giai đoạn đầy sóng gió mới. Sau ba thất bại liên tiếp trên sân nhà, Boro bắt đầu tính chuyện sa thải Southgate. Điều tồi tệ là Southgate nhận quyết định sa thải sau một trận thắng, trước Derby.

Check Also

Tin MU 27/5

Tin MU 27/5: Ten Hag đòi lãnh đạo MU mua 3 ngôi sao

Tin MU 27/5: Ten Hag đòi lãnh đạo MU mua 3 ngôi sao, MU để …

Liên kết: